Sơn chống nóng hiệu quả nhất

Sơn chống nóng hiệu quả nhất | Sơn chống nóng là loại sơn mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây, với lời quảng cáo giảm 12 – 25°C nhiệt lượng trong nhà vô cùng hấp dẫn. Vậy sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không là điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Dưới đây là xin chia sẻ một vài thông tin để bạn có câu trả lời chính xác hơn.

Sơn chống nóng hiệu quả nhất

Vì sao nên dùng sơn chống nóng mái tôn ? Cùng tìm hiểu về sơn chống nóng hay sơn cách nhiệt, là loại sơn mà trong thành phần có các chất tạo màng với khả năng cách nhiệt và phản lại ánh sáng mặt trời. Loại sơn này thường được sơn trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như kính, cửa kính, mái tôn, tường ngoài của ngôi nhà hay sân thượng,…Xem thêm : Sơn chống nóng tường vách

Sơn chống nóng hiệu quả nhất

Với khí hậu nóng ẩm như ở nước Việt Nam ta thì vào những ngày hè thì nhiệt độ ngoài trời thường rất cao. Nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ở các ngôi nhà cao tầng bằng kính. Vậy nên thị trường đã đưa ra một sản phẩm để làm giảm nhiệt từ môi trường lên ngôi nhà, đó là sử dụng sơn chống nóng.

Vậy sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không? Xem tiếp bài viết để có cấu trả lời chính xác nhé!

Sơn chống nóng có hiệu quả không?

Sơn chống nóng được sơn phủ lên bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như kính, cửa kính, mái tôn, tường ngoại thất, sân thượng. Vậy sơn chống nóng có hiệu quả hay không? Câu trả lời là có. Nó có những ưu điểm vô cùng vượt trội sau:

Sơn chống nóng có chi phí phải chăng so với các giải pháp khác.

Chi phí bảo trì ít tốn kém.

Thi công sơn chống nóng tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ dùng cọ lăn phủ lên kính, mái tôn sẽ cảm nhận được rõ ràng hiệu quả giảm nhiệt.

Sơn chống nóng có hiệu quả cao, giúp giảm nhiệt rất rõ ràng, giúp nhà ở mát mẻ hơn.

Sơn chống nóng còn có những tính năng vượt trội khác như sơn kháng hóa chất và kháng nước cao giúp bảo vệ tôn khỏi những tác động của thời tiết và của môi trường. Hơn nữa khi dùng sơn chống nóng cho kính còn giúp tiết kiệm lên đến 30% chi phí điện năng tiêu thụ.

Sơn chống nóng hiệu quả nhất

Sơn chống nóng hiệu quả nhất

Sơn chống nóng có bền không ?

Độ bền của lớp sơn chống nắng phụ thuộc vào chất lượng và kĩ thuật sơn. Với chất lượng trung bình và kiểu sơn 2 lớp, các loại sơn chống nóng có cho hiệu quả cao nhất từ 3 – 5 năm. Đến năm thứ 6 để đạt hiệu quả như ban đầu thì tốt nhất bạn nên sơn lại một lần nữa.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có các loại sơn chống nóng đa công dụng và độ bền trên 12 năm. Sơn có những tính năng nổi trội khác như kháng hóa chất, chống thấm, chống bám bụi bảo vệ tường nhà, mái tôn, kính khỏi tác động thời tiết và môi trường.

Có mấy loại sơn chống nóng

Hiện nay sơn chống nóng có rất nhiều loại, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như vị trí mà bạn muốn chống nóng để lựa chọn sơn cho phù hợp.

Sơn chống nóng kính

Sơn chống nóng kính hay còn gọi là sơn kính cách nhiệt là sản phẩm có tác dụng loại ngăn chặn 92% tia hồng ngoại từ đó giảm 8 đến 15 độ C nhiệt lượng giúp nhà luôn mát mẻ.

Ngoài ra, còn có khả năng chăm sóc sức khỏe chống lão hóa – che chắn 99,5% tia cực tím, bảo vệ làn da của ngươi sử dụng và toàn bộ đồ dùng nội thất trong nhà.

Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn, là loại sơn phổ biến với giá thành vừa phải, không mất nhiều chi phí để duy trì. Mái tôn của gia đình bạn nên có lớp chống nóng để cản nhiệt xuống dưới ngôi nhà, như vậy sẽ bền đẹp hơn.

Ngoài ra phủ lớp sơn chống nóng lên bề mặt mái lợp sẽ giảm khả năng chống tiếng ồn khi mưa và bảo dưỡng có tuổi thọ lâu hơn.

Sơn chống nóng hiệu quả nhất

Sơn chống nóng tường

Hiện nay có rất nhiều loại sơn để chống nóng cho tường, tuy nhiên trước khi sơn thêm lớp chống nóng này, bạn cần sơn một lớp sơn chống thấm trước, như vậy sẽ đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

Vậy sơn chống nóng có hiệu quả hay không? Tất nhiên là Có. Sơn chống nóng tường giúp giảm nhiệt độ hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

Sơn chống nóng hiệu quả nhất

Cách sử dụng sơn chống nóng hiệu quả

Sơn chống nóng có hiệu quả không? Có cách nào để sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả cao không? Hiện nay có 2 công nghệ sơn chống nóng đó là công nghệ sơn cách nhiệt cũ và công nghệ mới tiên tiến (NANO).

Công nghệ sơn cách nhiệt cũ: Loại này có cách nhiệt nhưng hiệu quả không cao. Nhược điểm đó là khó sử dụng vì nó dễ phân lớp và phải khuấy rất khó mới có thể trộn đều sơn lại. Nó gây khó khăn trong quá trình thi công đó là quét nặng tay, dễ tắc máy khi phun sơn.

Công nghệ tiên tiến (Nano): Khi sử dụng công nghệ sơn nano thì hiệu quả cách nhiệt cao hơn hẳn, không phân lớp, khi thi công thì chỉ cần lăn đều.

Sơn chống nóng hiệu quả nhất

Top 5 thương hiệu sơn chống nóng tốt nhất 2020 – 2021

Để đánh giá sơn cách nhiệt chống nóng có hiệu quả hay không, thì có lẽ là một khái niệm hơi trừu tượng. Vì có thể người này thích sản phẩm này thì cho rằng nó tốt nhất, và ngược lại.

Hiện nay trên thị trường có 7 loại sơn phổ biến và được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng. Đó là, sơn chống nóng Bluezone, Bestbrand, Skycolor, sơn chống nóng Kova

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận!
Đánh giá bài viết:
Top