Cách chống nóng mái tôn

Cách chống nóng mái tôn | Nhà mái tôn còn gọi là “ngôi nhà quốc dân” tại nước ta. Mẫu nhà mái tôn thích hợp với kiểu hình thái thời tiết nóng ẩm mưa nhiều tại Việt Nam, hơn nữa chi phí xây nhà mái tôn cũng ít hơn so với các kiểu nhà khác. Tuy nhiên nhược điểm là nhà mái tôn khá nóng vào mùa hè vì vậy khâu chống nóng cho nhà mái tôn luôn được quan tâm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các phương pháp chống nóng nhà mái tôn hiệu quả và tiết kiệm nhé.

Cách chống nóng mái tôn

Mái tôn là một trong những loại vật liệu được đông đảo khách hàng lựa chọn dùng để lợp mái bởi tôn có khả năng chịu lực cao, độ bền dài lâu và thích hợp với thời tiết nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam. Tôn có khả năng hấp thụ nhiệt khá lớn vì vậy mà khi mùa hè tới lượng nhiệt mà mái tôn hấp thụ được tăng cao và tỏa nhiệt xuống vùng không gian bên dưới khiến cả nhà đều có cảm giác oi bức khó chịu.

Cách chống nóng nóng mái tôn

Những cách chống nóng cho nhà mái tôn là sự quan tâm của nhiều người và có nhiều phương pháp để chống nóng cho nhà mái tôn, nhà xưởng lợp tôn…. Những cách chống nóng cho nhà mái tôn sau sẽ rất hữu ích cho tất cả mọi người.

Dùng sơn chống nóng dành cho mái tôn SKYCOLOR S86

Dùng sơn chống nóng để chống nóng cho nhà mái tôn bạn đã nghe thấy bao giờ chưa? Sơn chống nóng cho nhà mái tôn là loại sơn có khả năng chịu được khí hậu nóng ẩm nhiệt đới, có khả năng liên kết với các phụ gia phản quang để tạo ra các khoảng trống bên trong giúp bức xạ nhiệt và phản xạ lại ánh sáng chiếu vào.

Có mấy loại sơn chống nóng mái tôn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống nóng để bạn lựa chọn, tuy nhiên dưới đây là một số nhãn hiệu sơn chống nóng dc người sử dụng đánh giá cao như sơn chống nóng mái tôn SKYCOLOR, sơn chống nóng mái tôn Nippon Hitex, sơn chống nóng mái tôn KOVA

Ưu điểm của sơn chống nóng mái tôn là gì ?

Thi công chống nóng | Sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng. Nếu không sử dụng sơn chống nóng thì để chống lại lượng nhiệt cao bên trong nhà. Giờ đây khi có sơn chống nóng bạn sẽ cắt giảm được khoản tiền điện hàng tháng vẫn phải trả cho các thiết bị làm mát.

Sơn chống nóng mái tôn thi công và sử dụng không quá khó vì vậy bạn toàn toàn có thể tự thực hiện được vừa tiết kiệm chi phí nhân công vừa đảm bảo được chất lượng công trình. Hầu như tất cả các loại sơn chống nóng trên thị trường hiện nay đều có khả năng kháng hóa chất và kháng nước cao, vì vậy độ bền của sơn chống nóng được kéo dài. Xem thêm : Công thức sơn

Khi sử dụng sơn chống nóng bạn cần lưu ý để chống nóng hiệu quả cho phần mái bạn nên sơn toàn bộ phần mái và sơn thành hai lớp như vậy nhiệt độ mà phần mái hấp thụ sẽ được giảm đáng kể.

Cách chống nóng mái tôn, biện pháp thi công chống nóng

Cách chống nóng mái tôn

Sử dụng tấm lót cách nhiệt và trần thạch cao

Lót tấm lót cách nhiệt cũng là một phương án chống nóng nhà mái tôn hiệu quả. Tấm lót cách nhiệt PU thường được sử dụng để cách nhiệt giữa phần mái tôn và phần không gian bên dưới. Tuy nhiên phương pháp này thường được thực hiện với những căn hộ mới xây vì chi phí cũng lớn và cần tiến hành song song với quá trình lợp mái.

Làm trần thạch cao chống nóng cũng là một trong những cách chống nóng nhà mái tôn hiệu quả. Trần thạch cao vừa giúp làm giảm bớt lượng nhiệt bên trên mái tôn tỏa xuống vừa có giá trị thẩm mĩ cao giúp nhà bạn trở nên đẹp hơn.

Cách chống nóng mái tôn

Cách chống nóng mái tôn

Ngoài những phương pháp trên bạn có thể dùng vòi nước phun lên mái tôn để giảm nhiệt cho phần mái hoặc lắp đặt một hệ thống phun sương tự động để làm mát mái. Bạn cũng có thể dùng lá cây phủ kín lên vùng mái tôn, cách làm này mang lại hiệu quả rất bất ngờ. Bạn có thể lấy những tàu lá chuối bản to phủ lên mái. Tuy nhiên phương pháp phủ lá cây lên mái này thường chỉ tiến hành tạm thời và nếu trời có gió to thì rất bất tiện vì phần lá sẽ bay hết xuống dưới.

Tấm lợp polycarbonate khắc phục nhược điểm của mái tôn

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ thay thế mái lợp tôn thông thường bằng tấm polycarbonate lấy sáng chưa? Tấm lợp polycarbonate có trọng lượng nhẹ có khả năng truyền ánh sáng nhưng không thụ nhiệt quá nhiều như mái tôn chính vì vậy khi sử dụng tấm lợp polycarbonate phần không gian bên dưới luôn có ánh sáng tự nhiên, gia chủ tiết kiệm được khá nhiều tiền điện mỗi tháng.

Tấm lợp polycarbonate còn có khả năng uốn cong vì vậy đối với những nhà có thiết kế mái vòm có thể sử dụng tấm lợp này vừa để làm mát không gian, tận dụng được ánh sáng tự nhiên vừa để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà mà không cần mất quá nhiều chi phí.

Cách chống nóng mái tôn

Để so sánh về khả năng chịu lực thì khả năng chịu lực của tấm lợp polycarbonate kém hơn kính cường lực nhưng không kém tôn hay mái lợp fibro xi măng, vừa tiện dụng lại tiết kiệm phải không các bạn. Cách chống nóng mái tôn

Hi vọng với những gì mình chia sẻ với các bạn về các phương pháp chống nóng nhà mái tôn đã giúp bạn có thêm vài mẹo nhỏ bỏ túi cho riêng mình. Giờ đây đã có tấm lợp polycarbonate để thay thế cho mái tôn và bạn cũng không cần lo âu vì khoản chống nóng cho nhà nữa, thật tuyệt vời phải không nào?

Làm trần thạch cao chống nóng cũng là một trong những cách chống nóng nhà mái tôn hiệu quả. Trần thạch cao vừa giúp làm giảm bớt lượng nhiệt bên trên mái tôn tỏa xuống vừa có giá trị thẩm mĩ cao giúp nhà bạn trở nên đẹp hơn.

Cách chống nóng mái tôn

Cách chống nóng mái tôn | Ngoài những phương pháp trên bạn có thể dùng vòi nước phun lên mái tôn để giảm nhiệt cho phần mái hoặc lắp đặt một hệ thống phun sương tự động để làm mát mái. Bạn cũng có thể dùng lá cây phủ kín lên vùng mái tôn, cách làm này mang lại hiệu quả rất bất ngờ. Bạn có thể lấy những tàu lá chuối bản to phủ lên mái. Tuy nhiên phương pháp phủ lá cây lên mái này thường chỉ tiến hành tạm thời và nếu trời có gió to thì rất bất tiện vì phần lá sẽ bay hết xuống dưới.

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận!
Đánh giá bài viết:
Top