Sơn chống nóng cách nhiệt mái tôn

Sơn chống nóng cách nhiệt mái tôn | Sơn chống nóng, cách nhiệt là sản phẩm chuyên dùng Chống nóng cách nhiệt cho Mái Tôn và Vách Tôn Nhà Xưởng, Nhà dân dụng, mái ngói, tường và trần bê tông, giảm nhiệt hiệu quả 12 – 25 độ C khi nhiệt độ mái trên 60 độ C.

Sơn chống nóng cách nhiệt mái tôn

Nhiệt độ càng cao thì sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong nhà càng lớn, ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng, ngăn cản tia nắng mặt trời. Với thời tiết nắng nóng, nếu dùng sơn chống nóng sẽ tăng năng suất lao động và tiết kiệm điện năng sử dụng.

Giải pháp chống nóng mái tôn hiệu quả

Sơn chống nóng cách nhiệt mái tôn | Bảo vệ và tăng tuổi thọ độ bền cho mái tôn, giảm tiếng ồn trên mái tôn khi trời mưa to., Mái tôn là vật liệu dẫn nhiệt cao nên công việc chống nóng cho nhà xưởng luôn là một giải pháp đau đầu cho bất cứ chủ đầu tư nào, ngoài phương án sơn thì các chủ đầu tư hay sử dụng các giải pháp chống nóng hay cách nhiệt cho mái tôn, vách tôn trong nhà xưởng thường dùng quạt công nghiệp, quạt phun sương, máy lạnh, thiết kế phun nước lên mái tole khi trời nắng, sử dụng tôn cách nhiệt.. mỗi cách đều có ưu nhược điểm của nó.

Hệ thống quạt công nghiệp giúp thoáng khí và giảm nhiệt độ bằng cách đưa không khi nóng ra ngoài. Tuy nhiên mái tôn vẫn hấp thụ nhiệt và truyền toàn bộ nhiệt lượng này xuống không gian bên dưới.

Sơn chống nóng cách nhiệt mái tôn

Quạt hơi nước cũng là một giải pháp tốt. Tuy nhiên độ ẩm trong không khí tăng đột ngột. Việc này gây hư hại cho máy móc thiết bị và ảnh hưởng sức khoẻ con người hoặc thiết kế phun nước lên mái tôn cũng là giải pháp làm giảm nhanh nhiệt độ mái. Tuy nhiên đầu tư ban đầu cũng khá tốn kém.

Công việc hiệu quả là sử dụng tole PU Foam là hay khi xây dựng nhà máy. Việc lắp đặt loại tôn này sẽ gây kém và mất thời gian.

Công nghệ sơn mái tôn, vách tôn để chống nóng, cách nhiệt, chống ồn như thế nào?

Các nhà sản xuất sơn đã nghiên cứu ra các phương án giảm nhiệt cho nhà xưởng, nhà máy bằng cách phun Foam dày từ 15mm đến 20mm hoặc dùng hệ sơn cách nhiệt, sau đó phủ thêm 1 lớp urethane chống tia UV hoặc dùng hệ sơn phản nhiệt để hạn chế nhiệt độ xuống nhà xưởng, phương án 2 thì giá cả rẻ hơn so với phương án 1 vì chỉ cần lơp sơn giàu kẽm trước sau đó phủ thêm 2 lớp sơn cách nhiệt mái tôn là được.

Đặc điểm của việc sơn chống nóng, cách nhiệt cho mái tôn, vách tôn

Độ phản xạ nhiệt cao và hệ số dẫn nhiệt thấp giúp cách nhiệt – chống nóng hiệu quả.

Khả năng phản xạ nhiệt hồng ngoại và phản xạ năng lượng mặt trời cho mái nhà (SRI: 82.9% -> 85.7%)

Khi sơn chống nóng xong thì mái nhà mát hơn

Chống lại sự ăn mòn, rỉ sét và bảo vệ mái tôn lâu dài hơn

Khả năng chống dột, giảm tiếng ồn khi mưa lớn tốt hơn

Không mất thời gian ngưng hoạt động sản xuất khi thi công.

Độ bền trên 10 năm, Bảo hành 2 – 5 năm.

Hiệu quả của sơn chống nóng, sơn cách nhiệt cho mái tôn nhà xưởng và sàn mái bê tông thực sự là tối ưu. Qua các phân tích trên, có thể thấy rằng sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn và sàn mái bê tông là một lựa chọn hiệu quả. Hoạt động tỏ ra có ưu điểm nổi trội cả về hiệu năng, chi phí, tính tiện lợi dễ thực hiện.

Các hãng sơn chống nóng, sơn cách nhiệt trên mái tôn gồm những đơn vị nào?

Hiện tại, các dòng sơn chống nóng, cách nhiệt được sử dụng nhiều gồm Sơn International ( top 3 châu âu ), sơn Kansai Paint ( số 1 tại Nhật Bản), sơn chống nóng SKYCOLOR S86 top 3 việt nam

Sơn chống nóng cách nhiệt mái tôn

Quy trình chuẩn thi công sơn chống nóng mái tôn

Phương án 1: Khi mái tôn mới cần sơn chống nóng, sơn cách nhiệt, khi đó mái tôn sẽ chưa bị rỉ sét, nên khi sơn chống nóng không cần phải lớp lót chống rỉ, chống ăn mòn nữa. Quy trình chuẩn của sơn cho mái tôn là vệ sinh sạch bề mặt rồi phủ sơn 2 – 3 lớp sơn chống nóng là được, độ dày 250 – 350 microns thì cần định mức 8m2/lít/1 lớp.

Phương án 2: khi mái tôn cũ đã bị rỉ sét thì cần phải chống rỉ trước rồi mới phủ sơn chống nóng. Quy trình chuẩn là vệ sinh, loại bỏ rỉ sét bằng lùi nhùi hoặc bằng máy chà nhám, sau đó rửa bằng nước sạch để khô rồi mới tiến hành sơn một lớp sơn lót chống rỉ, sau đó sơn phủ sơn cách nhiệt hoặc sơn 2 – 3 lớp chống nóng.

Sơn chống nóng cách nhiệt mái tôn

Phương án 3: Khi mái tôn trước đây đã sơn rồi, nay sơn cần sơn lại. Quy trình sơn mái tôn chuẩn là loại bỏ các lớp sơn không đạt bám dính tốt bằng hóa chất hoặc bằng máy rồi sau đó vệ sinh sạch, không để bụi bẩn hoặc vết nhơ. Những khu vực bị rỉ sét cần sử dụng sơn lót chống rỉ giàu kẽm để hạn chế sự ăn mòn, sau đó mới sử dụng sơn chống nóng hoặc sơn cách nhiệt.

Phương án 4: Đối với hệ tường, vách tôn hay tường bê tông hướng đón mặt trời như các hướng tây thì vào buổi chiều sẽ rất nóng nên cần phủ lớp sơn cách nhiệt hoặc sơn chống nóng, những vị trí bị rỉ sét thì xử lý như trên nếu bề mặt còn đẹp thì cứ phủ 2 hoặc 03 lớp sơn cách nhiệt hoặc chống nóng là được.

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận!
Đánh giá bài viết:
Top