Sơn chống nóng có tốt không

Sơn chống nóng có tốt không | Với khí hậu nóng ẩm như ở nước ta đặc biệt là vào những ngày hè oi bức khi nhiệt độ ngoài trời lên cao tới 40 – 50 độ C. Đặc biệt ở những thành phố lớn đông dân cư thì nhiệt độ càng tăng cao khủng khiếp do sử dụng nhiều thiết bị điện, nhiều xe cộ giao thông đi lại,… Vì vậy, rất nhiều người băn khoăn tìm cách chống nóng hiệu quả cho căn nhà của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số hiểu biết về sơn chống nóng là gì? Sơn chống nóng có tốt không

Sơn chống nóng có tốt không

Sơn chống nóng ( hay còn gọi là sơn cách nhiệt ) là loại sơn mà trong thành phần của nó có các chất tạo màng có khả năng cách nhiệt và phản xạ lại với ánh sáng mặt trời. Loại sơn này thường được sơn trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như: mái tôn, bề mặt tường, sân thượng…Nó giúp hạ nhiệt độ của các bề mặt xuống rất thấp rất có lợi cho hàng hóa hay phòng ốc của chúng ta.

Sơn chống nóng có tốt không

Ưu điểm nổi bật của sơn chống nóng

Khả năng kháng nước: sơn không bị bong tróc hay bị nứt sau 96 giờ ngâm trong nước.

Khả năng kháng kiềm: màng sơn không bị rạn, rộp sau khi ngâm 48 giờ trong dung dịch Canxi hyđroxit.

Khả năng chịu nhiệt: sau khi chịu tác động của nhiệt độ ở mức 60°C trong 24 giờ, ngâm mẫu thử ngay vào trong nước ở nhiệt độ 23°C, màng sơn không bị bong tróc, rạn nứt. Sau khi chịu tác động của nhiệt độ trong 24 giờ ở mức nhiệt 60°C và ổn định 1 giờ ở nhiệt độ phòng, thử bền bằng cách uốn qua trục 12mm, kết quả màng sơn không bị nứt vỡ. Xem thêm :cách thi công sơn chống nóng

Sử dụng sơn chống nóng có thật sự hiệu quả không ?

Vì sao nên sơn chống nóng nóng mái tôn ? Sơn chống nóng là loại sơn được xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây do thời tiết nước ta đột ngột dần thay đổi theo một số yếu tố khách quan. Làm cho khí hậu một ngày càng nóng hơn gây ra những thiệt hại xung quanh chúng ta.

Nên việc sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không là điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Bởi lẽ mỗi loại sơn chống nóng có lời quảng cáo, giảm 12 – 25 độ C vô cùng hấp dẫn những người quan tâm nhưng theo đó thì giá thành cũng không kém phần đắt đỏ.

Trên thực tế, hiệu quả của sơn chống nóng mái tôn phụ thuộc nhiều vào độ dày của lớp sơn. Độ dày càng cao, hiệu quả càng tăng. Vì vậy nhiệt độ sẽ giảm xuống. Tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của các bề mặt. Các bề mặt càng thấp thì càng cảm nhận rõ hiệu quả của sơn.

Sơn chống nóng có tốt không

Tính năng cơ bản của sơn chống nóng

Sơn chống nóng có thể sử dụng được trên các loại mái nhà được làm từ các loại vật liệu khác nhau từ ngói, bê tông, bờ tường nhà đến các vật liệu bằng kim loại như tôn, ống và các bồn chứa bằng kim loại.
Sơn chống nóng được sử dụng để bảo vệ công trình, chống được gỉ, sét và giúp làm tăng tuổi thọ của vật dụng.

Tác dụng đặc trưng nhất của sơn chống nóng là nó có khả năng giảm được nhiệt độ của bề mặt vật dụng xuống từ 12 – 25 độ C để không chỉ tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí sản suất mà còn bảo vệ môi trường.

Trong xây dựng dân dụng khi sơn bề mặt tường bê tông của các công trình bằng sơn chống nóng có tác dụng:

Kháng nước cao giúp chống thấm hiệu quả.

Bảo vệ, làm đẹp và gia tăng tuổi thọ công trình của bạn.

Sơn chống nóng có tốt không

Ưu điểm vượt trội của sơn chống nóng

Giá thành rẻ mà không phải tốn chi phí để duy trì.

Tính hiệu quả cao, nhiệt độ của căn nhà giảm rõ rệt.

Sơn có nhiều tính năng ưu trội như có khả năng kháng được hoá chất và kháng nước cao, bảo vệ công trình và vật dụng nhà bạn khỏi bị tác động của thời tiết và môi trường. Mái tôn dùng sơn chống nóng cũng có tác dụng giảm được tiếng ồn. Xem thêm : Kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng

Mặc dù sơn chống nóng có nhiều tính năng ưu trội như trên nhưng khi mua sơn chống nóng bạn cần phải chú ý tìm hiểu kỹ từng loại trước khi sơn và nên sử dụng công nghệ tiên tiến như phun thay bì dùng cọ quét, lăn sẽ có tác dụng cách nhiệt cao hơn.

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận!
Đánh giá bài viết:
Top