Cách thi công sơn chống nóng

Cách thi công sơn chống nóng | Sơn chống nóng được xem là cứu tinh cho những ngôi nhà trong mùa hè nắng nóng khắc nghiệt. Mặc dù vậy, không phải ai cũng hiểu về sơn chống nóng. Do vậy, một loạt các thắc mắc về sơn chống nóng được đưa ra như: Sơn chống nóng là gì, cách thi công chống nóng mái tôn như thế nào? Sơn chống nóng loại nào tốt? Quy trình thi công sơn chống nóng như thế nào? Hãy cùng chuyển giao công nghệ sản xuất sơn chống nóng tìm hiểu chi tiết

Cách thi công sơn chống nóng

Để giúp bạn đọc có thể hiểu thêm về loại sơn đặc biệt này. Dưới nội dung sau đây, sonchongnong.net sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích giúp bạn làm sáng tỏ những thắc mắc ở trên. Cùng tham khảo nhé.

Sơn chống nóng là loại sơn được cấu tạo với chất tạo màng có tác dụng cách nhiệt và phản xạ lại ánh mặt trời.Sơn chống nóng hay còn được gọi là sơn cách nhiệt. chính là loại sơn mà trong thành phần của nó có chứa chất tạo màng có khả năng cách nhiệt và phản xạ lại với ánh sáng mặt trời. Sử dụng sơn chống nóng sẽ giúp làm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng, văn phòng, nhà ở, chung cư, …v/v. Tản nhiệt cho tủ điện, cục nóng điều hòa…v/v.

Cách thi công sơn chống nóng

Ứng dụng của cách thi công sơn chống nóng

Quy trình thi công sơn chống nóng | Sơn chống nóng thường được sử dụng để thi công trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như mái tôn, tường ngoài trời, sân thượng,… Ngoài ra cũng có rất nhiều loại sơn chống nóng được sử dụng để thi công cho bề mặt kim loại như tủ điện, cục nóng điều hòa…dây chuyền sản xuất sơn

Tác dụng chính của sơn chống nóng là khả năng làm giảm nhiệt độ rõ rệt từ 12 – 25oC tại lớp bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời và có thể giảm mạnh từ 3 – 9oC đối với nhiệt độ bên trong nhà. Điều này rất có lợi cho hàng hóa tại các kho xưởng và mang lại nhiều lợi ích thiết thực nếu áp dụng cho chính ngôi nhà của bạn.

Cách thi công sơn chống nóng

Cách thi công sơn chống nóng

Quy trình thi công sơn chống nóng

Kỹ thuật thi công ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuối cùng. Dưới đây là quy trình thi công sơn chống nóng được gợi ý bởi những chuyên gia hàng đầu của chúng tôi. sơn chống nóng có hiệu quả không

Quy trình thi công sơn chống nóng sẽ khác nhau đối với từng hạng mục. Ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến phương án sơn chống nóng cho mái tôn. Đối với sơn chống nóng cho mái tôn thì tùy vào từng hiện trạng mái tôn mà kỹ thuật cũng khác nhau. Chi tiết như sau:

Vách mái tôn còn mới, chưa bị rỉ sét

Đối với trường hợp này, quy trình thi công bao gồm:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt, trám vá chống dột các vị trí.

Bước 2: Thi công sơn phủ cách nhiệt 2 – 3 lớp bằng máy phun sơn chuyên dụng

Cách thi công sơn chống nóng

Cách thi công sơn chống nóng

Vách, mái tôn cũ đã bị gỉ sét

Quy trình thi công bao gồm:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt, trám vá chống dột, thay vít….

Bước 2: Thi công 01 lớp sơn lót chống rỉ chuyên dụng

Bước 3: Thi công sơn phủ cách nhiệt 2 – 3 lớp bằng máy phun sơn chuyên dụng.

Chú ý trong quá trình thi công sơn chống nóng

Giám sát kỹ các bước xử lý bề mặt để các lớp sơn bám dính tốt và tăng tuổi thọ của công trình, giám sát kỹ các bước sơn lớp sơn phủ.

Đảm bảo an toàn lao động trong suốt quá trình thi công

Chúc các bạn thành công !

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận!
Đánh giá bài viết:
Top